Tư vấn với chuyên gia

Lần tư vấn đầu tiên

Để được tư vấn với bác sĩ chuyên khoa về việc điều trị bệnh hiếm muộn, bạn chỉ cần liên hệ qua số điện thoại 549 523 258 hoặc điền vào form đặt lịch trong trang web rồi bấm gửi đi.

Khi đến gặp bác sĩ chuyên khoa của Sanatorium Helios, bạn không cần xin bất kỳ giấy yêu cầu khám nào từ bác sĩ phụ khoa hay bác sĩ khác. Ở lần tư vấn đầu tiên, bác sĩ sẽ đưa ra yêu cầu về việc khám hoặc kiểm tra cơ bản dựa trên bệnh sử và tiền sử bệnh của bạn:

  1. Tinh dịch đồ cơ bản

Tinh dịch đồ là một xét nghiệm quan trọng nhằm cung cấp các thông tin về số lượng, chất lượng tinh trùng và một số thành phần khác trong tinh dịch. Nhờ xét nghiệm tinh dịch đồ mà việc chẩn đoán và điều trị vô sinh hiếm muộn ở nam giới trở nên dễ dàng hơn. Ở Helios xét nghiệm này sẽ được miễn phí cho những ai có bảo hiểm y tế của Séc. Khi có kết quả tinh dịch đồ bạn sẽ được bác sĩ trưởng khoa hoặc các chuyên gia IVF giải thích từng chi tiết.

  1. Xét nghiệm nội tiết tố

Xét nghiệm nội tiết tố sẽ lý tưởng nhất khi được thực hiện vào khoảng ngày thứ 3 hoặc ngày thứ 5 của chu kỳ kinh nguyệt. Để thuận tiện hơn thì bạn nên căn đúng ngày đặt lịch để có thể hoàn thành việc lấy máu và tư vấn trong một ngày. 

Thực hiện các xét nghiệm nội tiết tố cơ bản này giúp bác sĩ phát hiện được những rối loạn trong nội tiết tố của nữ giới và đưa ra các hướng điều trị thích hợp. Bạn cũng có thể chọn thêm xét nghiệm nội tiết tố nữ AMH, xét nghiệm này được sử dụng để đánh giá khả năng sinh sản của buồng trứng.

  1. Xét nghiệm miễn dịch

Nhờ sự hợp tác với phòng khám AKI mà chúng tôi có thể thực hiện một loạt các xét nghiệm miễn dịch, bao gồm sự hiện diện của kháng thể, tế bào miễn dịch, bệnh celiac, tế bào NK,…

  1. Tư vấn di truyền và xét nghiệm di truyền

Xét nghiệm di truyền hay còn gọi là karyotype test là những xét nghiệm được thực hiện nhằm xác định các bệnh lý rối loạn di truyền và cấp độ nhiễm sắc thể. 

Ngoài ra các nhà di truyền học còn nêu ra một số xét nghiệm quan trọng khác, ví dụ như đột biến huyết khối và rối loạn đông máu bẩm sinh. Kết quả của các xét nghiệm sẽ được biết trong vòng 4-6 tuần. Sau đó theo kết quả xét nghiệm kia, các chuyên gia sẽ khuyên bạn nên thực hiện tiếp xét nghiệm PGT-M hoặc PGT-A trong chu kỳ IVF hay không. 

  1. Xét nghiệm chức năng của tinh trùng

Tinh trùng đồ cơ bản hiện nay không còn là một xét nghiệm chính xác về chất lượng tinh trùng. Chúng tôi luôn khuyên bạn nên bổ sung thêm Test Integrity DNA (Xét nghiệm phân mảnh DNA tinh trùng), xét nghiệm sẽ cung cấp cho bạn thông tin về chất lượng và cả di truyền bên trong tinh trùng. DNA của tinh trùng rất dễ bị tổn thương, tuy nhiên trong một số trường hợp, tinh trùng có DNA bị hư hỏng vẫn có thể thụ tinh với trứng. Kết quả của những quá trình thụ tinh như vậy thường thì sự phát triển của phôi thai sẽ bị suy giảm và dẫn đến việc ngừng phát triển. Còn trong trường hợp vẫn có thai thì việc sẩy thai sau đó có khả năng xảy ra rất cao. Vậy nên để xác định một quy trình IVF tốt nhất cho các cặp đôi thì việc xét nghiệm phân mảnh DNA hoặc các xét nghiệm chức năng tinh trùng trước đó sẽ rất cần thiết.

    Hãy liên hệ cho chúng tôi