Quá trình kích thích trứng

Chúng tôi đề cao tầm quan trọng về chất lượng của quá trình kích thích trứng. Quá trình kích thích được chúng tôi giám sát chặt chẽ và trong quá trình này chúng tôi thực hiện ít nhất ba lần kiểm tra, bao gồm kiểm tra siêu âm và lấy mẫu máu, để kiểm soát quá trình kích thích một cách chính xác tuyệt đối.

Trung tâm hoạt động cả 7 ngày trong tuần, vì vậy chúng tôi có thể lập kế hoạch thu thập trứng và chuyển phôi trong thời gian tối ưu để duy trì chất lượng – quá trình kích thích trứng của bạn sẽ không bị chấm dứt sớm hoặc cố tính kéo dài.

Sự phát triển của tế bào sinh dục nữ (trứng – noãn) bắt đầu từ thời kỳ trước khi sinh. Phần lớn trong số 2-3 triệu tế bào trứng sơ cấp ban đầu đã tuyệt chủng, để lại khoảng 300.000 con vào tuổi dậy thì. Trong số này, chỉ có khoảng 450 trứng được phóng thích trong quá trình rụng trứng trong thời kỳ dễ thụ thai của phụ nữ.

Vào hàng tháng trong buồng trứng của phụ nữ sẽ có trung bình khoảng 20 noãn nang nguyên thủy (trong đó trứng phát triển), nhưng chỉ có một trứng trong số đó sẽ trưởng thành và phóng noãn. Trong quy trình thụ tinh ống nghiệm, cần chuẩn bị một số lượng lớn trứng trong buồng trứng, do đó các chế phẩm nội tiết tố sẽ giúp kích thích buồng trứng.

Sau khi sử dụng nội tiết tố (gonadotropins), sẽ phát triển trong buồng trứng một số lượng noãn nang lớn hơn (các hốc phát triển trong buồng trứng).

Các nang trứng đang phát triển tạo ra estrogen, cùng với những thứ khác, gây ra sự gia tăng mức độ hormone hoàng thể hóa (LH), trong chu kỳ tự nhiên cho phép trứng đã trưởng thành sẽ được giải phóng khỏi buồng trứng. Trong quá trình kích thích, một loại thuốc được sử dụng để làm chậm quá trình rụng trứng tự nhiên và ngăn ngừa sự gia tăng sớm của LH.

Sự rụng trứng được gây ra bằng cách tiêm gonadotropin (hCG), phải được tiêm khoảng 32-36 giờ trước khi lấy trứng theo lịch trình.

Bác sĩ quyết định về thời gian bắt đầu, thời gian về quá trình và phương pháp kích thích dựa trên phản ứng cá nhân, tuổi và cân nặng của bệnh nhân.

Phản ứng của cơ thể người phụ nữ đối với sự kích thích buồng trứng được bác sĩ theo dõi dựa trên mức độ hormone trong máu, cũng như kiểm tra siêu âm nhiều lần. Lý do chính cho các biện pháp kiểm soát này là tạo ra phản ứng buồng trứng tối ưu. Một mặt, đó là vấn đề đạt được số lượng trứng thích hợp, mặt khác, là nỗ lực để ngăn chặn phản ứng quá mức, những biểu hiện như đau, buồng trứng to lên đáng kể và sự hình thành chất lỏng tự do trong khoang bụng (OHSS – hội chứng quá kích buồng trứng). Nhiều phụ nữ dưới 30 tuổi có nguy cơ mắc hội chứng tăng phản ứng này.

Các xét nghiệm được thực hiện (thậm chí lặp lại) không có tác dụng phụ đối với trứng hoặc phôi trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Việc sử dụng chế phẩm nội tiết tố không làm cạn kiệt nguồn cung cấp trứng trong buồng trứng của phụ nữ mà chỉ ngăn chặn sự thoái hóa tự nhiên và sự chọn lọc của nang trứng trội. Theo nghiên cứu hiện tại, thì không có tác động tiêu cực nào khác đối với cơ thể.

Hãy liên hệ cho chúng tôi