Nguyên nhân gây vô sinh

Vô sinh được định nghĩa là vợ chồng quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng bất cứ biện pháp ngừa thai nào mà sau một năm vẫn không có thai. 

Trước kia nguyên nhân vấn đề này đa phần được tìm kiếm ở phụ nữ. Nhưng tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, trong số nam giới đến Sanatorium Helios kiểm tra tinh dịch đồ thì có tận 90% người có chất lượng tinh trùng không đạt tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đối với các cặp vợ chồng mà người phụ nữ dưới 35 tuổi, chúng tôi khuyên cả hai nên đi kiểm tra cơ bản sau 1 năm quan hệ tình dục thường xuyên mà không dùng các biện pháp bảo vệ.

Đối với phụ nữ lớn tuổi, chúng tôi khuyên vợ chồng bạn nên đi kiểm tra sau 6 tháng quan hệ  không dùng biện pháp bảo vệ. Vì vấn đề vô sinh lúc này rất phức tạp, chúng tôi khuyên bạn nên đến trung tâm để tham khảo ​​với các chuyên gia của chúng tôi về việc điều trị. Tư vấn này là miễn phí tại trung tâm chúng tôi ngay cả đối với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế.

rất nhiều nguyên nhân gây vô sinh hoặc giảm khả năng sinh sản, bao gồm nguyên nhân di truyền. Phần lớn là do các yếu tố tiêu cực đi kèm với lối sống và tuổi tác. Nghiêm trọng nhất là vấn đề: cân nặng (thừa cân hoặc cực kỳ nhẹ cân), thuốc lá, rượu, ma túy, tập luyện ít hoặc làm việc quá sức, và cũng do sự gia tăng của các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục.  

Yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng sinh sản là sự căng thẳng (stress). Căng thẳng ngắn hạn không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên với sự căng thẳng kéo dài có thể dẫn tới những rối loạn miễn dịch của cơ thể.

Hãy liên hệ cho chúng tôi