Lựa chọn phương pháp thụ tinh

Phương pháp thụ tinh cổ điển
Nếu kết quả xét nghiệm tinh trùng đồ, xét nghiệm PCT và xét nghiệm chức năng đều tốt nhưng các cặp vợ chồng vẫn không thể thụ thai tự nhiên được, bác sĩ sẽ khuyên nên thụ tinh theo phương pháp cổ điển, đó là tinh trùng và trứng sẽ cùng ủ trong một không gian nhỏ nghĩa là được nuôi trong đĩa cấy.

ISCI
Nếu một người đàn ông có số lượng tinh trùng bị giảm và khả năng di chuyển kém hoặc hình dạng tinh trùng không ổn định, thì phương pháp thụ tinh cổ điển có thể sẽ không hiệu quả. Đối với trường hợp này, thì việc thực hiện ICSI (Intra-cytoplasmic Sperm Injection) là phương pháp tiêm tinh trùng trực tiếp vào noãn để thụ tinh là phù hợp nhất. Cụ thể là một tinh trùng chất lượng tốt sẽ được chuyên gia lựa chọn để tiêm trực tiếp vào bào tương của trứng.

PICSI
Về cơ bản PICSI tương đối giống với ICSI, điểm khác biệt duy nhất là cách lựa chọn tinh trùng để tiêm vào noãn bào. Phương pháp này được lựa chọn nếu xuất tinh chứa nhiều tinh trùng có DNA bị hư hỏng. Với ICSI, lựa chọn tinh trùng dựa trên khả năng di chuyển và hình dạng thì với PICSI, ở mức cao cấp hơn, tinh trùng được lựa chọn vừa có khả năng di chuyển tốt, hình thái ngoài đạt chuẩn lại vừa phải có sự đảm bảo về tính toàn vẹn của vật chất di truyền.

Vì vậy, ưu điểm của phương pháp PICSI chủ yếu là khả năng khách quan của việc lựa chọn tinh trùng trên cơ sở các đặc tính chức năng tương ứng của nó. Điều quan trọng cần nhận ra là trên cơ sở của cùng một nguyên tắc, tinh trùng được chọn lọc ngay cả trong quá trình thụ tinh tự nhiên diễn ra trong cơ thể người phụ nữ. Những khiếm khuyết như tinh trùng không trưởng thành, bất thường về nhiễm sắc thể hoặc tính toàn vẹn DNA của tinh trùng bị hư thì sẽ không thể nhìn thấy bằng mắt thường qua kính hiển vi và như vậy thì những tinh trùng bị hư không thể bị loại bỏ. Chỉ chuyên viên phôi học có thể chọn lọc tinh trùng.

Helios Sanatorium có nhiều năm kinh nghiệm với phương pháp PICSI, trên cơ sở đó, bác sĩ có thể đề nghị thụ tinh bằng kỹ thuật này, đặc biệt là đối với những người đàn ông được phát hiện có tỷ lệ tinh trùng bị tổn thương DNA cao.

MACS
Phương pháp MACS giúp bạn có thể chuẩn bị một mẫu tinh trùng tốt nhất để tăng cơ hội thụ tinh thành công bằng bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào. Trong MACS, tinh trùng có DNA bị hư hỏng được bắt và loại bỏ. Tinh trùng vượt qua sự lựa chọn này có các đặc tính tốt hơn về mọi mặt so với mẫu ban đầu.

TESE/MESA
Nếu xuất tinh nhưng trong tinh dịch không có tinh trùng (azoospermia) thì có thể chọn cách phẫu thuật lấy tinh trùng. 

Nếu quá trình vận chuyển tinh trùng giữa mào tinh và niệu đạo bị gián đoạn, có thể lấy tinh trùng từ mào tinh bằng vi phẫu thuật MESA (Microsurgical Epididymal Sperm Aspiration). 

Còn trong trường hợp rối loạn vận chuyển tinh trùng đến mào tinh, chúng tôi lựa chọn lấy tinh trùng từ tinh hoàn bằng phẫu thuật xẻ tinh hoàn TESE (Testicular Sperm Extraction). Khi thực hiện TESE, có thể sẽ phẫu thuật cắt một mẩu nhỏ mô tinh hoàn từ tinh hoan và mô thu thập được sau đó sẽ xử lý trong phòng thí nghiệm và nếu thu được tinh trùng sống thì chúng có thể được sử dụng để thụ tinh nhờ kỹ thuật ICSI.

Hãy liên hệ cho chúng tôi