Đó là cả một hành trình, là cả một chặng đường rất dài. Vợ chồng tôi đã phải đi lại từ Praha về đây trong suốt 3 năm qua. Trước khi đến bước cuối cùng, tôi đã nghĩ đến việc nếu lần này không thành công, thì sau đó tôi sẽ bỏ cuộc và từ chối các lần thử IVF khác – vì đó cũng là KET cuối cùng, phôi cuối cùng mà chúng tôi còn.

Sau 2 chu kỳ IVF và 10 KET thất bại, sau 2 lần nội soi tử cung và nhiều công đoạn khác, đến phôi thai thứ 11 thì bác sĩ thông báo là đã thành công. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được vợ chồng tôi hạnh phúc như thế nào đâu. Tôi mang thai và những tháng ngày sau đó việc mang thai của tôi không có bất kỳ vấn đề nào. Cuối cùng thì tôi đã hạ sinh đứa con trai thứ hai khỏe mạnh và vô cùng đáng yêu.

Còn điều gì hạnh phúc hơn việc vợ chồng tôi có thể thực hiện được ước muốn của đứa con trai cả là có được em trai. Điều trùng hợp và thật sự kỳ diệu là điều ước này đã  thành hiện thực 1 tuần trước khi nó sinh nhật tròn 8 tuổi. Và nó đã nói với chúng tôi rằng đó là món quà ý nghĩa nhất trong cuộc đời của nó!