Điều trị vô sinh nữ

Sau khi chẩn đoán bệnh thì bước tiếp theo sẽ là điều trị. Nếu quá trình rụng trứng diễn ra đều đặn và không có vấn đề gì thì một trong những khả năng thụ tinh thành công là chọn thời điểm giao cấu hợp lí (thời điểm thích hợp được chọn bằng cách tính ngày rụng trứng từ kết quả của que thử rụng trứng).

Ở những phụ nữ sản xuất trứng không đều hoặc hoàn toàn không sản xuất thì phương pháp điều trị là liệu pháp điều chỉnh hóc-môn để gây rụng trứng. Một sản phẩm nội tiết tố được đưa ra để gián tiếp kích thích buồng trứng để giải phóng trứng.

Nguyên nhân do cổ tử cung (chất nhầy cổ tử cung kém chất lượng) – chất nhầy cổ tử cung thay đổi trong tháng tùy thuộc vào việc sản xuất steroid – estrogen và progesterone. Nếu chất nhầy cổ tử cung quá đặc và có thể do bị nhiễm trùng hoặc có kháng thể chống lại tinh trùng trong cổ tử cung thì chất nhầy sẽ hoạt động như một loại rào cản chống lại tinh trùng và không cho phép chúng xâm nhập sâu hơn vào cơ quan sinh dục bên trong. Một giải pháp khả thi cho vấn đề này là thụ tinh nhân tạo (IUI).

Ở những phụ nữ vẫn có thời kỳ rụng trứng đều đặn, thì một số nguyên nhân gây vô sinh nữ như viêm ống dẫn trứng, lạc nội mạc tử cung, hay tắc ống dẫn trứng vẫn có thể điệu trị bằng cách phẫu thuật.

Hãy liên hệ cho chúng tôi